Tiếng Việt

THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP

Tên truy cập Mật khẩu
Quên mật khẩu?

Galaxy Tab sẽ không chạy được Honeycomb

25/08/2016 03:36 | Lượt xem: 3586

Bobby Cha, Giám đốc điều hành hãng sản xuất hàng điện tử tiêu dùng Enspert của Hàn Quốc cho biết rằng, cần phải có BXL Cortex A9 2 nhân để Honeycomb (Android 2.4) hoạt động tốt. Cho đến nay, bộ chipset duy nhất có chứa BXL này là Tegra 2 của Nvidia, dự kiến được dùng trong nhiều máy tính bảng sẽ ra mắt tại Triển lãm Hàng Điện tử Tiêu dùng CES (Consumer Electronics Show) tổ chức trong tuần này.

Ông Bobby Cha cho biết, cũng cần phải có màn hình độ phân giải tối thiểu là 1.280x720, nhưng ông ghi nhận rằng các máy tính bảng dùng phiên bản Honeycomb sẽ có màn hình 7” hoặc lớn hơn.

Galaxy Tab của Samsung có BXL Hummingbird tốc độ 1GHz và màn hình độ phân giải 1.024x600. Trước đây, Samsung cho biết rằng Galaxy Tab sẽ được cập nhật với một phiên bản không cao hơn Android 2.3 (Gingerbread) dùng cho smartphone, nhưng theo nhận xét của ông Bobby Cha thì Galaxy Tab được xem như là một sản phẩm đã nhanh chóng bị tụt hậu.

Trong khi đó, Google vẫn giữ im lặng không cho biết sau Honeycomb sẽ có phiên bản nào nữa, hoặc đó sẽ là phiên bản 2.4 hay 3.0.

Hồi tháng 12/2010, ông Andy Rubin, Phó chủ tịch kỹ thuật của Google đã trình diễn một phiên bản máy tính bảng đầu tiên dùng Honeycomb của Motorola, nhưng ông đã không cho biết thêm chi tiết. Phiên bản Android dùng được cho máy tính bảng sẽ cho phép các ứng dụng chạy trên màn hình lớn và dùng được các phím home và back trên phần mềm. Trong tuần này sẽ có thêm thông tin khi các hãng khách trình diễn máy tính bảng mới của họ.

Nếu ý kiến của ông Bobby Cha về yêu cầu BXL 2 nhân và độ phân giải màn hình để chạy Honeycomb là đúng, Google có thể sẽ phải phân chia rõ ràng giữa máy tính bảng Android giá rẻ và các sản phẩm cao cấp của các hãng như Motorola và Toshiba. Không may cho những người sớm chọn sử dụng máy tính bảng Galaxy Tab của Samsung - thiết bị này đã mạo hiểm sử dụng phiên bản Android 2.2 để kịp xuất xưởng vào dịp nghỉ lễ cuối năm, nên bị xếp vào phân khúc máy tính bảng Android giá rẻ.

Nguồn: PC World
Samsung giới thiệu Galaxy Tab Luxury Edition

Tại hội chợ triệu phú đang diễn ra tại Amsterdam, Hà Lan, hãng điện tử Samsung đã giới thiệu phiên bản đặc biệt của chiếc tablet chạy Android rất thành công của mình là Galaxy Tab với tên gọi Galaxy Tab Luxury Edition

Samsung Galaxy Tab P1000 - tính năng chụp màn hình

Hãng Samsung lần đầu tiên đã tích hợp khả năng chụp ảnh màn hình bằng phần cứng trên chiếc tablet Galaxy Tab của mình.

Ưu điểm của Galaxy Tab

Đây là thông tin ưu điểm của Galaxy Tab so với iPad do Samsung đưa vào tài liệu hướng dẫn nội bộ của mình.

Khám phá 7 sức mạnh của Samsung Galaxy Tab

Sau bao nhiêu dự đoán về “ngôi sao mới” trên thị trường máy tính bảng, ngày 10/11 vừa qua Samsung Galaxy Tab đã được chính thức ra mắt tại Việt Nam. Cầm trên tay chiếc Galaxy Tab tại buổi họp báo của Samsung.

Đăng ký nhận tin